http://m.me/tamthatlaocai.vn/inbox
Giỏ hàng(0) Sản phẩm
Trang chủKiến thức sức khỏeCây thuốc chữa bệnh

Cây mai vàng làm thuốc lợi tiêu hóa

Mai vàng thường ngâm vỏ cây vào rượu để chiết những chất có vị đắng, làm thuốc bổ đắng, lợi tiêu hóa.

Mai vàng, Huỳnh mai – Ochna integerrima (Lour.) Merr., thuộc họ Mai – Ochnaceae.

Cay-mai-vang

cây mai vàng

Mô tả cây mai vàng

Cây mai vàng là Cây gỗ nhỏ cao 2-6m. Lá không lông, dây, mép có răng thấp. Hoa có cuống dài, 5 lá đài xanh, 5-8 canh hoa mỏng, vàng, dễ rụng; nhị nhiều; 5-20 lá noãn, một vòi nhụy. Quả 1-10, quanh một đế hoa đồng trưởng.

Sinh thái:

Mọc hoang ở rừng còi và rừng thưa ẩm hay khô, ở độ cao dưới 1200m. Có khi gặp dọc cách bờ sông, bờ suối, ven đầm vùng bờ biển. Ra hoa tháng 1-4, có quả thnags 7-9.

Phân bố:

Hải Phòng, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Gia Lai, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Tây Nhinh, Đồng Nai, Bà Rịa- Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Kiên Giang. Còn có ở Ấn độ, Mianma, Trung Quốc, Lào, Camphuchia, Thái Lan, Malaixia.

mai-vang-co-tac-dung-gi

Bộ phận dùng:

Vỏ – Cortex Ochnae Integerrimae.

Tính vị, tác dụng:

Vỏ có vị đắng, có tác dụng giúp tiêu hóa.

Công dụng của mai vàng

Ở Campuchia và Lào, các lá non thường được dùng làm rau ăn sống.

Ở Nam Việt Nam, người ta ngâm vỏ cây vào rượu để chiết những chất có vị đắng, làm thuốc bổ đắng, lợi tiêu hóa.

© Copyright 2019 tamthatlaocai.vn, All rights reserved
0383 838 663