http://m.me/tamthatlaocai.vn/inbox
Giỏ hàng(0) Sản phẩm
Trang chủKiến thức sức khỏeCây thuốc chữa bệnh

Diệt giun từ Mần Mây hiệu quả nhất

Có thể nói, Mần mây là một trong thảo dược khá lạ lẫm đối với con người. Nó còn có tên gọi khác là Săng ớt, Cổ ngỗng, Kén – Suregada multiflora ( Juss.) Baill. (Gelonium multiflorum A. Juss.), thuộc họ Thầu dầu – Euphorbiaceae. Bên cạnh đó nó còn có công dụng tuyệt vời, các bạn có thể đón xem phần bên dưới!!!

Mô tả:

Cây gỗ cao 4-15m, có nhánh vươn dài, ban đầu xanh lục rồi xám, không lông. Lá có phiến hình bầu dục, lá chét nhọn và hơi tù, thon lại và men theo cuống ỏ gốc, dài 9-14cm, rộng 3-6cm, hơi dày, cứng, bóng nhất là dưới; cuống lá ngắn, có cánh ơ chóp.

Hoa xếp 5-10 cái thành xim co đối diện với lá. Quả nang, hình cầu, đường kính 2cm, mọng và vàng khi chín; hạt tròn, đường kính 7-8mm bao bởi áo hạt.

man-may

Mấn Mây

Sinh thái:

Mọc trong rừng thường xanh hay trảng cây bụi, trên đất sa phiến thạch, ở độ cao 100-500m.

Phân bố:

Từ Hà Giang, Tuyên Quang, Quảng Ninh, Hòa Bình, Hà Nam, Ninh Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh vào đến Kom Tum, Gia Lai, Ninh Thuận, Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh. Còn có ở Ấn Độ, Trung Quốc, Maianma, Lào, Cam pu chia, Thái Lan, Malayxia.

Bộ phận thường dùng:

Vỏ và gỗ - Cortex et Lignum Suregadae Multiflorae

Tính vị và tác dụng:

Vỏ trừ gium, nhuận tràng; gỗ hạ nhiệt.

Công dụng :

Vỏ dùng để làm thuốc uống làm chắc chân răng và dùng chữa viêm lợi. Người ta còn dùng làm thuốc tẩy xổ trong các bệnh về gan.

Ở Thái Lan, vỏ được dùng uống trong làm thuốc trị giun, nhuận tràng và dùng trị bệnh nấm, làm chắc lợi và răng; gỗ được dùng trị bệnh đường sinh dục và dùng ngoài trị mày đay.

Thông tin liên quan: 

Lợi tiểu từ vị thuốc Mấm núi

Bài thuốc chữa bệnh viêm gan mạn tính hay nhất từ mâm xôi

Chữa Sỏi thận bàng quang nhờ thảo dược Mặt Cắt

 

 

 

 

 

 

 

© Copyright 2019 tamthatlaocai.vn, All rights reserved
0383 838 663
DMCA.com Protection Status