Lý Giải Việc Tam Thất Bắc Tại Bắc Kạn Được Qúy Hơn Vàng

Tam thất bắc tại Bắc Kạn là cách gọi trong dân gian để phân biệt với tam thất nam là một loại họ với nhà gừng, có tác dụng cũng như giá thành thấp hơn tam thất bắc. Tại sao lại có tên gọi là “tam thất bắc” tam là ba thất là 7 có nghĩa là mất 3 năm mới ra hoa và mất 7 năm mới thu hoạch được củ.

Tại sao tam thất bắc tại Bắc Kạn lại được quý hơn vàng?

Tam thất bắc được gọi với rất nhiều tên như sâm tam thất, kim bất hoán…. Với nhiều công dụng tuyệt vời chính vì cậy tam thất bắc được coi là quý hơn vàng. Vậy những công dụng của tam thất bắc tại Bắc Kạn là gì chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Sau đây là tác dụng chính của tam thất bắc:

  • Điều trị thiếu máu, mất máu sau sinh, suy nhược cơ thể, người mới ốm dậy.
  • Tiêu u lành tính, tăng cường sức đề kháng, phòng và điều trị bệnh ung thư trước và sau khi hóa xạ trị.
  • Giúp cầm máu, tiêu giảm bầm tím vết sưng.
  • Điều hòa huyết áp, giảm mỡ máu, chống lão hóa cải thiện chức năng miễn dịch của cơ thể.
  • Bổ máu cho phụ nữ sau sinh, thải huyết cũ sinh huyết mới.
  • Làm kích thích hoạt động tình dục.

Giải mã tam thất bắc tại Bến Tre – Thảo dược được ví như vàng không đổi

Củ tam thất bắc tại Bắc Kạn quí hơn vàng

Củ tam thất bắc tại Bắc Kạn quí hơn vàng

Cách chọn tam thất bắc Bắc Kạn như thế nào?

Được coi là quý hơn vàng thì chắc chắn phải là loại tam thất bắc tốt nhất. Vậy tam thất bắc tại Bắc Kạn thế nào là tốt.

Cũng như Nhân Sâm, tam thất tốt là loại tam thất già, củ to nhiều giá trị dinh dưỡng, tuy nhiên tam thất phải được thu hoạch đúng thời điểm chứ già chưa chắc đã là tốt. Vì nếu củ tam thất bắc già quá sẽ có nhiều sơ như vậy giá trị dinh dưỡng sẽ giảm đi. Thời điểm thu hoạch tam thất bắc tại Bắc Kạn tốt nhất là từ 4 đến 6 năm tuổi, thời gian này tam thất bắc cho chất lượng là tốt nhất.

Củ tam thất thường có hình dáng giống con quay hoặc hình con ốc đá, theo kinh nghiệm dân gian thì củ nào giống ốc đã hơi đen nâu bên trong màu xám xanh thì đó là loại tam thất tốt nhất. Bên ngoài củ thì có vết bám màu vàng ngang nhiều mấu nhỏ càng nhiều mấu thì tuổi càng lâu năm.

Củ tam thất rất cứng nên khó có thể bẻ bằng tay, nếu đập vỡ thì ta sẽ thấy bên trong củ là màu xám xanh, củ tam thất nào có màu xám xanh, mịn chắc không có vể nứt là loại tốt nhất.

Tam thất có tính ôn nên có vị đắng ngọt, khi ăn vào chúng ta cảm nhận được vị đắng nhưng khi ăn xong thì cảm thấy vị ngọt ở đầu lưỡi và cổ họng. 

Bài viết hữu ích: Trồng tam thất bắc tại Trà Vinh liệu có phù hợp?

Tam thất bắc tại Bắc Kạn được quý hơn vàng

Tam thất bắc tại Bắc Kạn được quý hơn vàng

Hiện nay trên thị trường tại Bắc Kạn có nhiều sản phẩm tam thất giả, bị rút hết chất hoặc là những củ to được gắn từ các củ nhỏ vào chất lượng kém. Chính vì vậy quý khách hàng nên cân nhắc và tìm hiểu kĩ trước khi mua hàng. Để an tâm khi mua tam thất bắc tại Bắc Kạn mọi người hãy gọi đến Tam Thất Việt qua số 0383.838.663 hoặc tìm hiểu thêm ở website: tamthatlaocai.vn nhé.

Trả lời

Hotline: 0383 838 663
Chat Facebook
Gọi điện ngay