Nụ tam thất bắc tại Yên Bái và những tác dụng không ngờ

Nụ tam thất bắc – dược liệu chữa mất ngủ và tiêu khát, giảm mỡ máu, giảm các biến chứng của bệnh tiểu đường… Nhắc đến tam thất, mọi người thường nghĩ đến củ tam thất dùng làm thuốc nhưng lại quên mất đi nụ tam thất cũng là một loại thảo dược dùng để chữa bệnh. Chính vì thế, giá nụ tam thất bắc lên đến hơn triệu đồng/kg và vẫn được nhiều người đặt.

nụ tam thất tươi
Nụ tam thất bắc tại Yên Bái

Nụ tam thất bắc tại Yên Bái có hai loại: nụ tam thất bao tử và nụ tam thất non

Trên thị trường, nụ tam thất được bày bán dưới 3 dạng thường gặp đó là: tươi, khô và dạng bột. Vào đúng mùa, loại tươi sẽ được nhiều người ưa chuộng hơn. Nhưng không đúng mùa, khách vẫn đặt loại khô về dùng vì tác dụng không ngờ về chúng.

Nụ tam thất bắc được bày bán trên thị trường cũng có 2 loại: bảo tử và nụ non. Nụ hoa tam thất bắc non có đặc điểm to bằng khoảng hạt lạc, bông nụ không được tròn, gần ngả dần sang màu vàng. Đối với loại này giá thành từ 1.000.000 đến 1.300.000đ/kg.

Còn đối với nụ tam thất bao tử chỉ nhỏ như hạt đỗ, bông tròn. Chúng có màu xanh đậm, uống có vị đắng rồi dần dần xuống cổ sẽ cảm nhận được vị ngọt. Chất lượng của nụ tam thất bao tử là chuẩn nhất. Vì thế mà giá thành của nụ tam thất bao tử có giá giao động từ 1.500.000 đến 1.800.000đ/kg.

Xem thêm bài viết liên quan: Sử dụng nụ tam thất bắc tại Lào Cai làm sao cho phù hợp

Trà nụ hoa tam thất bắc
Trà nụ tam thất bắc tại Yên Bái tốt cho sức khỏe

Công dụng của nụ tam thất bắc tại Yên Bái

Nụ tam thất bắc có công dụng giải nhiệt rất tốt, giúp hạ huyết áp, và an thần nên thường dùng chữa các bệnh về cao huyết áp, hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, rối loạn tiền đình,… Loại hoa này còn giúp điều trị giấc ngủ, giúp ngủ ngon, sâu hơn.

Các chuyên gia đông y cũng thừa nhận công dụng tuyệt vời của nụ tam thất bắc giúp tăng cường sức khỏe, giảm mệt mỏi, kích thích ăn uống cho người kém ăn, lao động quá sức. Sản phẩm này tốt cho hệ thần kinh, điều hòa giấc ngủ, chống nghiến răng, hay mơ khi ngủ. Ngoài ra, nụ tam thất bắc còn có tác dụng chống bệnh ung thư, điều trị bệnh về gan, huyết áp…

Tham khảo thêm: Sử dụng nụ tam thất bắc tại An Giang có tốt không?

Trả lời

Hotline: 0383 838 663
Chat Facebook
Gọi điện ngay