Sử dụng nụ tam thất bắc tại Lào Cai làm sao cho phù hợp?

Nụ tam thất bắc là một trong những bộ phận của cây tam thất bắc được sử dụng để làm thuốc. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người vẫn còn nhiều người vẫn chưa biết đến và dược tính mà nó đem lại. Nụ tam thất bắc có công dụng điều trị không kém gì củ tam thất. Nụ tam thất bắc trên thị trường bây giờ có rất nhiều loại khác nhau và nguồn gốc vô cùng đa dạng.

Xem thêm bài viết liên quan: Sử dụng nụ tam thất bắc tại An Giang có tốt không?

Nụ tam thất bắc tại Cao Bằng
Nụ tam thất bắc tại Lào Cai cao cấp

Cách nhận biết nụ tam thất bắc tại Lào Cai.

Nụ tam thất là dạng hoa non chưa nở của cây tam thất, khị nụ mới mọc từ 12 đến 15 ngày thì đã được thu hoạch và đem đi sấy khô để cho tiện sử dụng và bảo quản, cho nên lượng dược tính bên trong nụ tam thất vẫn được giữ nguyên. Ngoài củ tam thất bắc là một trong những dược liệu quý thì nụ tam thất bắc cũng được người xưa lưu tâm nghiên cứu và sử dụng.

Tham khảo thêm: Mua nụ tâm thất bắc tại Cần Thơ ở đâu giá hợp lý

Nụ tam thất bắc bao tử có vị đắng ngọt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt ( làm mát, giải nhiệt ), bình can ( điều hòa chức năng của tạng can ), giáng áp ( hạ huyết áp ) và an thần, trấn tĩnh thường được dùng để chữa các chứng bệnh như cao huyết áp huyễn vựng ( hoa mắt, chóng mặt , đau đầu ) trong hội chứng rối loạn tiền đình thiểu năng tuần hoàn não, các bệnh về ù tai, nặng tai, viêm hầu họng cấp tính tiêu viêm, giảm béo, can hỏa quá mạnh làm mất ngủ kéo dài… Ngoài ra nụ tam thất bắc còn có tác dụng phòng chống bệnh ung thư.

Nụ hoa tam thất bao tử không cuống
Nụ tam thất bắc tại Lào Cai chất lượng tốt

Cách sử dụng nụ tam thất bắc tại Lào Cai.

Nụ tam thất bắc bao tử dùng dưới dạng pha trà hoặc có thể hãm như chè. Mỗi lần pha, chúng ta sử dụng từ 20 đến 25 nụ tam thất bắc, đun sôi 500ml nước lên rồi cho nụ vào, đun sôi tiếp thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp đi. Đun như vậy thì dược tính bên trong nụ sẽ ra được hết, nước uống sẽ đậm đà. Chúng ta có thể tùy khẩu vị của mỗi người mà điều chỉnh lượng nụ và nước sao cho vừa uống nhất. Hoặc chúng ta có thể sử dụng như pha trà, trong ấm trà cho 5 đến 10 nụ vào rồi đổ nước vào, chờ từ 3 đến 5 phút rồi rót ra để sử dụng, vị sẽ hơi nhạt và thanh nhẹ. Có thể tùy chỉnh lượng nụ để phù hợp với khẩu vị.

Gợi ý bài viết hữu ích:

Nụ tam thắt bắc tại Bắc Kạn có điều trị mất ngủ không?

Nụ tam thất bắc tại Bến Tre thần dược điều trị mất ngủ

Trả lời

Hotline: 0383 838 663
Chat Facebook
Gọi điện ngay