Tam thất bắc tại Ninh Bình – Vị thuốc quý

Nguồn gốc của tam thất bắc tại Ninh Bình.

Cái tên tam thất xuất phát từ chính những đặc tính sinh trưởng cũng như sinh học của loài cây này. Người xưa khi trồng tam thất đã nhận ra đặc điểm riêng biệt này: cây phát triển năm đầu tiên có 3 lá chét, những năm sau có 7 lá chét. Ngoài ra tam thất trồng 3 năm mới ra hoa, 7 năm mới thu hoạch củ cũng là một nguồn cơn cho tên gọi đặc biệt này.
Các tên gọi khác của tam thất: điển tam thất, xuyên tam thất, sâm tam thất,….

người nông dân chăm cây tam thất bắc
Tác dụng của tam thất bắc tại Vĩnh Phúc quý hơn cả nhân sâm

Đặc điểm thực vật của tam thất bắc tại Ninh Bình.

1. Thân cỏ, lá mọc vòng, cuống dài bằng hoặc hơn chiều dài của lá. Mỗi cuống có từ 3 – 7 lá chét hình mác, có răng cưa. Cây tam thất có màu xanh hơi đậm, mặt lá có lông nhưng hơi bóng. Ưa sống nơi ẩm áp, râm mát. Để trồng được ở Lào Cai vườn đều phải phủ lưới che tránh nắng.
2. Nụ tam thất nhỏ, có hình nắm xôi mọc ở đầu cành.
3. Quả mọng, màu xanh, khi chín màu đỏ, trong có 2 hạt hình bầu dục.
4. Củ tam thất là phần rễ phình to, có màu vàng – đen – xám. Thực tế củ tam thất có 5 loại 5 màu khác nhau, tùy theo vùng đất trồng và khí hậu thổ nhưỡng. Cơ bản không khác nhau về công dụng và giá cả nên sự phân biệt này không được chú ý lắm.

quả của cây tam thất bắc
Tam Thất Bắc loại Đặc Biệt mua Tại Ninh Thuận

Cách bảo quản tam thất bắc tại Ninh Bình.

Tam thất tươi: Bảo quản giống như các loại củ thông thường ( củ cải, củ carot ). Chúng tôi khuyến cáo quý khách nên dùng ngay khi mua về, không để lâu trong môi trường nhiệt độ thường dễ mốc, dễ hỏng. Ngoại trừ ngâm rượu không cần bảo quản đặc biệt, còn ngâm mật ong nên để nơi tránh ánh sáng, nhiệt độ mát. Dùng không hết nên để tủ đá.

củ tam thất tươi lào cai
Tam thất bắc tại Bắc Giang và các thông tin của tam thất bắc.

Tam thất khô: Tam thất bắc khi đã khô cứng như đá, chỉ cần đóng túi kín, hoặc để trong tủ kín bảo quản nơi nhiệt độ thường là được.
Đặc biệt lưu ý củ khô có thể bị mốc và mùa mưa, mùa ẩm thấp. Do đó vào những tháng mùa xuân nhất thiết phải giữ nơi khô thoáng, kín khí.

=> Cảm Nhận Của Khách Hàng

Trả lời

Hotline: 0383 838 663
Chat Facebook
Gọi điện ngay