Thu hoạch nụ tam thất bắc tại Đắk Lắk lúc nào để có được chất lượng tốt nhất.

Nụ tam thất bắc tại Đắk Lắk là gì?

Nụ hoa thì ai cũng biết nhưng nụ tam thất bao tử thì chưa hẳn. Là một dạng búp non của cây tam thất. Khi ấy nụ hoa được cây tích tụ cho rất nhiều dưỡng chất quý hiếm. Khiến nó trở thành báu vật của cây lúc còn non. Được xem như nhân sâm là vậy, công dụng của nó cũng khiến người ta trầm trồ.

cây tam thất lào cai, bắc hà

Những bệnh mất ngủ, tim mạch hay ngay cả ung thư sử dụng nụ hoa tam thất thường xuyên sẽ đánh bay những bệnh ấy. Nó quý như vậy chắc hẳn để có được nó người ta phải bỏ biết bao nhiêu công sức.

Quá trình nuôi trồng và thu hoạch nụ tam thất bắc tại Đắk Lắk.

Chọn giống cây: để có được một lứa cây tam thất chất lượng ngay từ công đoạn đầu tiên là chọn giống cũng rất tỉ mỉ. Những cây đủ tiêu chuẩn phải có tuổi đời 3 – 5 năm. Thân cây khỏe mạnh, không sâu bệnh, từ đó những lứa cây non mới sẽ được duy truyền những đặc tính tốt từ cây mẹ.

Thời gian gieo trồng nụ tam thất bắc tại Đắk Lắk.

Thời điểm có thể bắt đầu gieo hạt tốt nhất là khi sắp vào Đông. Khí hậu đang chuyển dần sang lạnh, thời tiết này rất thích hợp cho hạt giống. Thường thì người ta gieo hạt từ tháng 10 – tháng 11, có khi nếu lạnh về sớm thì họ sẽ gieo sớm hơn.

chi tiết về nụ tam thất bắc

Mất khoảng 5 – 6 tháng cây sẽ bắt đầu mọc sau một giấc ngủ đông dài. Khi cây mọc thành những mầm non. Người trồng sẽ chờ khoảng mất 1 năm cho cây phát triển. Lúc ấy cây bộ rễ của cây cũng đã khá cứng cáp có thể sinh trưởng tốt. Người ta sẽ đem chúng đi trồng ở những chỗ rộng rãi hơn.

Thu hoạch nụ tam thất bắc tại Đắk Lắk.

Thời điểm thu hoạch nụ tam thất bắc chất lượng là điều quan trọng nhất. Thời gian có thể thu hoạch chỉ từ 10 ngày – 20 ngày bắt đầu khi cây ra nụ. Nếu thu hoạch sớm hơn nụ sẽ chưa đủ dưỡng chất. Nếu thu hoạch muộn quá nụ sẽ chuyển thành khi ấy dưỡng chất sẽ giảm đi rất nhiều.

Nụ tam thất bao từ lào cai

Trả lời

Hotline: 0383 838 663
Chat Facebook
Gọi điện ngay