Mục lục
Trong nền y học cổ truyền từ lâu, cây cà gai leo đã được sử dụng như 1 cây thuốc chữa các bệnh về gan, có giá trị sử dụng điều trị bệnh rất cao, có thế sắc thay nước uống hàng ngày rất thơm ngon, tốt cho gan, thận.
Trải nghiệm thực tế sau khi sử dụng cà gai leo
Trong suốt hơn 5 năm trồng và cung cấp cà gai leo, rất nhiều khách hàng cũng như người thân trong gia đình tôi sau một thời gian ngắn sử dụng,thường chỉ 3 tháng đã phản hồi rất tốt, Bởi cây cà gai leo không chỉ là vị thuốc kết hợp để chữa bệnh về xương khớp hay gout, đặc biệt hơn là nó là một cây thuốc chữa các bệnh về gan, như nóng gan, viêm gan, xơ gan, gải độc rượu rất nhanh và hiệu quả. Sản phẩm cây cà gai đã được TS Nguyễn Thị Minh Khai nghiên cứu khoa học, đề tài cấp nhà nước, chứng minh được rằng hoạt tính glycoalcaloid trong cà gai leo có tác dụng bảo vệ gan, ức chế sự phát triển của xơ gan.
Mô tả cây cà gai leo
-
Tên gọi khác cà gai leo
Tên khoa học cà gai leo là Solanum procumbens. Tên gọi khác là cà gai dây, cà vạnh, cà quýnh, cà lù, cà bò, cà Hải Nam, cà quạnh, quánh, gai cườm.
Cây cà gai thuộc họ solanaceae.
-
Nơi phân bố cây cà gai leo
Hiện nay được trồng trên khắp cả nước từ miền bắc vào tới miền trung nước ta, trong đó có vườn cà gai leo của chúng tôi, nằm ở lưu vực bãi bồi của sông hồng, quanh năm phù sa màu mỡ, nên chất lượng cao hơn với các đơn vị khác.Ngoài ra còn có ở Lào, Campuchia, Trung Quốc.
Loài này được xem là cây thuốc nam có tác dụng giải độc gan số một hiện nay!
Cà gai leo là cây dây leo, thân gỗ dài từ 60 – 100 cm, cũng có thể cao hơn, chia nhiều cành. Có nhiều gai nhỏ nhọn, cành xòa rộng. Lá cây hình trứng hay thuôn dài, Có hoa tháng 4-9, quả vào tháng 9-12. Quả khi chín dạng mọng bóng, màu đỏ, hình cầu, kích thước bằng đầu đũa. Hạt màu vàng nhạt, ươm giống bằng hạt già, hoặc cành
-
Tính vị cà gai leo
Loài này có vị hơi the, tính ấm.
-
Thành phần hóa học cây cà gai leo
Cây có chứa ancaloid và nhiều nhất trong rễ. Trong rễ còn có chứa tinh bột, saponozit, flavonozit solasodin, solasodinon, glycoalcaloid,…
có khả năng bảo vệ tế bào gan rất tốt, kìm hãm và làm âm tính vi rút viêm gan, ngăn chặn quá trình xơ gan, dùng điều trị các bệnh liên quan đến gan
Công dụng của cây cà gai leo
– Dùng nước uống hàng ngày có tác dụng hạ men gan, giảm mỡ máu
– Kìm hãm sự phát triển của vius viên gan B
– Làm giảm các các triệu chứng của bệnh gan như: Đau tức hạ sườn , vàng da,mệt mỏi
– Rễ cây dùng làm thuốc điều trị phong thấp, đau nhức răng, chảy máu chân răng, dùng để giải rượu rất nhanh
– Hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B
– Những ai nên sử dụng gà gai leo
– Người bị mắc bệnh viêm gan B, men gan cao, mỡ máu, nóng trong, táo bón…
– Bệnh nhân bị xơ gan, U gan, suy giảm chức năng miễn dịch của gan.
– Người thường xuyên phải tiếp xúc và sử dụng bia rượu
– Người đang điều trị thuốc kháng virus nhưng chưa hiệu quả.
Cách dùng cà gai leo
Ngày dùng 40 g sắc với 1,2ml nước đun sôi 3 -5 p rồi tắt bếp, có thể cho thêm 1g cỏ ngọt cho dễ uống, Dùng uống trong ngày.
Lưu ý:
Không nên dùng cà gai leo cho phụ nữ đang mang thai
Mua cà gai leo ở đâu chất lượng nhất
Cây cà gai leo của chúng tôi được trồng tại đất bồi phù sa nhiều màu mỡ cho nên giá trị dược tính cay gà gai leo của chúng tôi hơn hẳn các đơn vị khác.
Ngoài ra không sử dụng hóa chất bảo quản, được thu hoạch theo quy trình khép kín nên các bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng:
– Chế độ bảo hành tốt
– Đổi trả trong 30 ngày
– Hoàn tiền 100% nếu hàng kém chất lượng
Để đặt mua sản phẩm các bạn gọi qua hotline 0388 264 868
Tam Thất Việt – Vì Sức Khỏe Người Việt
Địa chỉ: 1/97 Nguyễn Công Hòa, Lê Chân, Hải Phòng
Hotline: 0797 645 565 – 0888 841 699 – 0388 264 868
Email: [email protected]