http://m.me/tamthatlaocai.vn/inbox
Giỏ hàng(0) Sản phẩm
Trang chủKiến thức sức khỏe

Củ tam thất bắc là gì? Tại sao được quan tâm nhiều?

Củ tam thất là một loại thảo dược quý có vị ngọt hơi đắng tính ôn. Có tác dụng bổ máu, tiêu u, hỗ trợ điều trị ung thư rất hiêu quả. Ngoài cái tên tam thất bắc, tam thất còn có nhưng tên khác như kim bất hoán (vàng cũng không đổi), nhân sâm tam thất, điền thất nhân sâm. Được xếp vào top đầu bẳng thảo dược quý là sâm, nhung, quê, phụ.

Mô tả cây tam thất

Tam thất là cây thân thảo, mọc thẳng đứng không phân nhánh sống nhiều năm trong rừng , chiều cao của cây từ 40- 70 cm. Cụm nụ hoa tán đơn màu lục, thường phân bố ở các tỉnh như Lào Cai, Sapa, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn. Bây giờ được trồng và phát triển chủ yếu ở các xã huyện thuộc tỉnh Lào Cai, Hà Giang.Cây phát triển được ở độ cao 100m so với mặt nước biển có khi hậu mát quanh năm, cho thu hoạch từ năm 3 trở đi, tất cả các bộ phận cây tam thất đều được dùng làm thuốc, mỗi năm sẽ ra nụ 1 lần.

 

quả của cây tam thất bắc

Cây tam thất bắc

Tác dụng từ cây tam thất bắc

Nụ tam thất

Mỗi năm thu một lần và được sấy khô để dùng và bảo quản được lâu. Thường dùng để điều trị mất ngủ, người cao huyết áp, giảm mỡ máu, an thần, trấn tĩnh, người kém trí nhớ và phòng chống tai biến mạch máu não.

nụ hoa tam thất bao tử

Nụ hoa tam thất bao tử

Củ tam thất

Củ tam thất bắc thường được dùng ở củ tươi hoặc cũ đã sấy khô.Với củ tươi có thể thái lát hâm gà, ngâm mật ong hoặc để cả củ ngâm rượu. Củ tam thất sấy khô có thể tán bột uống, hầm gà, ngâm mật ong.Thường được dùng để chữa các bệnh như thiếu máu, tiêu u lành tính, ngăn ngừa sự phát triển, di căn của ung thư, điều trị các bệnh về tim mạch, người mới trải qua bệnh nặng, suy nhược cơ thể ốm yếu.

củ tam thất bắc khôCủ tam thất bắc

Đặc biệt là rất tốt cho phụ nữ sau sinh dùng để tẩy huyết cũ sinh huyết mới, phục hồi thể trạng cho phụ nữ sau sinh phòng chống hậu sản và băng huyết sau sinh.

Cây và lá tam thất

Tác dụng của lá tam thất bắc cũng giông như nụ tam thất, chỉ có điều thành phần dược tính của lá giảm đi nhiêu, có thể dùng ở dạng lá tươi và lá khô đun nước uống.

Cách sử dùng tam thất bắc

Để được tư vấn chị tiết hơn về cách dùng các bạn có thể liên hệ qua số điện thoại: 0388 264 868 hoặc tham khảo thêm bài cách dụng nụ tam thất, và cách dùng củ tam thất.Tham Khảo Thêm Bài Viết: Ăn gì để phụ nữ sau sinh mổ có nhiều sữaĂn gì sau sinh mổ thì hết sản dịch

BÀI VIẾT KHÁC
Cách Pha Nụ Tam Thất  ( 10/09/2019 )
© Copyright 2019 tamthatlaocai.vn, All rights reserved
0383 838 663