Cách làm tam thất hầm gà ác

Tam thất bắc hầm gà ác là món ăn giàu giá trị dinh dưỡng, nó có khả năng giảm tiểu đường trong máu, giảm khả năng suy thận, chống lão hóa, loãng xương, bổ phế, tăng cường khí huyết… hay dùng để bồi bổ cơ thể hay những người thiếu máu, suy nhược cơ thể, người mới trải qua bệnh năng…

Bởi lẽ trong gà ác có chưa nhiều protein, giàu protid hơn gà bình thường và đặc biệt là có chất carnosine, collagen giúp cho hệ miễn dịch của con người chống lại được sự xâm nhập của nhiều loại bệnh và chống lão hóa

hầm gà ác với tam thất bắc

Củ tam thất bắc được xem là thảo dược quý hiếm, có tác dụng như nhân sâm dùng để chữa các bệnh như thiếu máu, suy nhược cơ thể, các bệnh về dạ dày, (viêm loét dạ dày, xuất huyết dạ dày) có thể tiêu u và kìm hãm sự phát triển của khối u và di căn… (Tìm hiểu về củ tam thất bắc chuẩn Lào Cai Việt Nam)

Các bước làm món tam thất bắc hầm gà ác

1. Chuẩn bị:

Gà ác 1 con khoảng 350g
Rượu trắng 100ml
Nồi áp xuất nhỏ hoặc nồi nhỏ
1 gói thuốc bắc nhỏ ( loại này các bạn có thể mua ngoài quán bán đồ khô)

Tam thất tán bột 10g hoặc tam thất tươi thái lái lát
Gia vị: Mắm, muối, mì chính, hạt tiêu
Hành hoặc hẹ

bột tam thất bắc lào cai

2. Cách Làm:

Gà nhặt sạch lông bỏ đầu, chân và đầu cánh, mổ moi là tốt nhất, bỏ nội tạng. Sau đó rửa sạch qua nước và lần cuối rửa qua bằng 100ml rượu trắng. Tiếp theo bỏ ½ bột tam thất bắc, ½ gói thuốc bắc vào trong bụng con gà phần còn lại rắc đều lên thân con gà.

Cho vào nồi đổ nước gần ngập đến thân con gà cho mắm muối mì chính vừa ăn, sau đó cho lên bếp đun sôi rồi vặn nhỏ lửa lại hầm khoảng chừng 1 tiếng bắc nồi ra, múc ra bát tô rắc đều hạt tiêu, hành hoặc hẹ. Như vậy là chúng ta đã làm xóng món gà hầm tam thất rất thơm ngon bổ dưỡng.

gà ác hầm tam thất bắc

Cách dùng tam thất hầm gà ác

Với gà hầm tam thất chúng ta nên ăn khi còn nóng là ngon nhất. Mặc dù rất tốt và giàu giá trị dinh dưỡng nhưng món tam thất hầm gà ác 1 tuần chúng ta chỉ nên ăn 2 lần thôi nhé.
Chúc các bạn làm món gà ác hầm tam thất này thành công!

Trả lời

Hotline: 0383 838 663
Chat Facebook
Gọi điện ngay