Chuyển đổi cơ cấu cây trồng tam thất bắc của tỉnh Lào Cai

Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai phê duyệt để án chuyển dịch cơ câu cây trông dược liệu. Đặc biệt là cây tam thất bắc làm cây kinh tế mũi nhọn với mục đích xóa đói giảm nghèo, giúp đồng bào dân tộc thiểu số thuộc huyện Si Ma Cai và Bắc Hà – Lào Cai có hướng đi mới trong ngành dược liệu Việt Nam.

Mở rộng diện tích cây tam thất bắc của tỉnh Lào Cai

Hết năm 2015 toàn tỉnh Lào Cai có tổng diện tích cây trồng tam thất là 15 ha. Chủ chương chuyển dịch cơ cấu cây trồng giúp đồng bào dân tộc thiểu số xóa đói giảm nghèo. Từ giai đoạn 2015 – 2020 toàn tình Lào Cai sẽ chủ trương nhân rộng vườn trồng tam thất bắc lên 50 ha.

Xã Nàn Sán, xã Mản Thẩn, xã Sán Chải, xã Bản Mế, và một số xã thuộc huyện Bắc Hà, Tỉnh Lào Cai kết hợp với 1 vài doanh nghiệp như công ty Tam Thất Việt sẽ chủ trương trồng thêm cây tam thất tại một số xã khác theo lộ trình từng năm, đồng thời hướng dẫn, hỗ trợ người dân kỹ thuật trồng, chăm sóc cây tam thất cũng như cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

hoa tam thất bắc
Mua tam thất bắc tại Hà Nội ở đâu tốt nhất?

Cây tam thất bắc có giá trị kinh tế cao

Có thể nói cây tam thất bắc là cây có giá trị tiền tỉ. Trong năm 2015 với 15ha cây trồng tam thất bắc trông từ 3 – 4 năm đã thu hoạch về 54 tấn củ tươi. Và giá bán tại vườn cho Công ty Tam Thất Việt là 400.000đ/ 1kg tươi. Ngoài củ ra mỗi năm người dân còn có thể thu hoặc được nụ tam thất tươi với giá bán là 300.000đ / 1kg.

cây tam thất lào cai, bắc hà
Của hàng tam thất bắc tại TPHCM

Tam Thất Việt hợp tác đầu tư và chủ trương phát triển lâu dài

Công ty Tam Thất Việt chúng tôi là một trong những số ít đơn vị đầu tư và hợp tác với người dân trồng tam thất từ những ngày sơ khai tính đến này cũng đã trên 5 năm. Ngoài được sự hỗ trợ của tỉnh Lào Cai, chúng tôi hướng dẫn người dân kĩ thuật trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại. Giúp người dân tăng năng suất cũng như chất lượng. Với nguồn gốc rõ ràng, Chất lượng được kiểm đinh theo tiêu chuẩn VietGAP nên nhờ đó sản phẩm của chúng tôi được rất nhiều khách hàng tin dùng.

Tham khảo thêm bài viết liên quan:

Ăn gì sau sinh mổ thì hết sản dịch

Củ tam thất bắc là gì? Tại sao được quan tâm nhiều?

Trả lời

Hotline: 0383 838 663
Chat Facebook
Gọi điện ngay