Củ tam thất bắc giá tốt – Đạt Chuẩn VietGap

CẨM NANG VỀ TAM THẤT BẮC BẠN NÊN BIẾT

1. Tác dụng của củ tam thất bắc được so sánh quý hơn cả vàng

Trong y học cổ truyền củ tam thất bắc hóa ứ chỉ huyết, hoạt huyết định thống. Đặc trị các chứng xuất huyết ngoài và bên trong nội tạng, té ngã ứ huyết sưng đau.

Củ tam thất bắc

Trong sách Bản thảo cương mục tập 12 cũng có ghi củ tam thất dùng để chỉ huyết, tán huyết, định thống, chảy máu do tổn thương dao kéo, té ngã hoặc tán bột bôi vào đều cầm máu, chủ thổ huyết, nục huyết, hạ huyết, huyết li, băng lậu, sau sanh huyết ối không ra hết, đau do huyết ứ, mắt đỏ sưng mủ, rắn cắn chảy máu đều cầm được.

2. Kết quả nghiên cứu y học hiện đại

Nước sắc uống của củ tam thất, tam thất tán bột và dịch chiết tam thất đều có công dụng rút ngắn thời gian đông máu và thời gian prothrombin giúp ức chế ngưng tập tiểu cầu (rễ tam thất có khả năng kháng lại hiện tượng giảm prothrombin trong máu thỏ và giảm khả năng máu đông gây thực nghiệm với dicumarol)

Tam thất bắc đối với người rối loạn tiền đình, đau đầu, giảm trí nhớ:

Các thành phần saponin tritterpen nhóm a, b, c, d có tác dụng hưng phấn trung khu thần kinh, chống mệt mỏi, tăng khả năng lao động trí óc và chân tay, các saponin nhóm rb giúp an thần gây ngủ. Saponin của tam thất bắc đều có tác dụng giảm đau rõ rệt.

Củ tam thất bắc tại Tuyên Quang

Tam thất bắc đối với hệ tim mạch:

Bột tam thất uống thường xuyên thất có tác dụng điều hòa, nhịp tim chậm, tăng lưu lượng máu động mạch vành. Tổng saponin của tam thất có tác dụng rõ rệt làm chậm nhịp tim, giảm thấp lượng tiêu hao oxy của tim. Hỗ trợ các bệnh về tim như suy tim, bệnh cơ tim, ,rối loạn nhịp tim hạy bệnh tai biến mạch máu não.

Tam thất bắc đối với hệ tiêu hóa:

Bột tam thất bắc có tác dụng làm hạ cholesterol, lượng triglycerid trong máu. Saponin nhóm C1 có tác dụng điều tiết hai chiều đối với glycogen tổng hợp và phân giải. Giúp cải thiện các bệnh liên quan đến dạ dầy như viêm loét dạ dày tá tràng, xuất huyết dạ dày…

Saponincủa tam thất có tác dụng chống lão hóa

Việc sử dung tam thất thường xuyên giúp cơ thể luôn tái tạo hồng cầu mới nhờ hàm lượng saponin, đây là yếu tố quan trọng giúp da luôn chắc khoẻ trắng mịn hồng hào, từ đó đẩy lùi các bệnh của tuổi già như nếp nhăn, nám và tan nhan.

Tác dụng củ tam thất bắc đối với phụ nữ sau sinh hay người băng huyết

Tam thất bắc tại Lạng Sơn mua ở đâu

Trong củ tam thất có chứa hàm lượng lớn những nguyên tố vi lượng như: sắt, canxi các Arasaponin A và Arasaponin B giúp bài trừ huyết hư, huyết hôi dư thừa của quá trình mang thai tái tao nhanh hồng cầu mới,phòng ngừa bệnh băng huyết sau sinh  và có tác dụng bồi bổ cơ thể, ích khí dưỡng huyết, tăng sức khỏe, sức đề kháng, sinh máu, lợi sữa.

Tác dụng củ tam thất bắc đến chức năng miễn dịch tăng cường sức đề kháng
Cũng như Nhân sâm, sâm Tam thất có tác dụng hồi phục lại bình thường phản ứng miễn dịch quá thấp hoặc quá cao không làm ảnh hưởng đến phản ứng miễn dịch bình thường của cơ thể. Nên hoàn toàn yên tâm khi sử dụng tam thất mà không lo tác dụng phụ.

Đối với nội tiết :

Củ tam thất thí nghiệm trên chuột đực và chuột cái với liều dùng là 5g/1kg cho chuột đực và chuột cái uống trong vòng 6 ngày. Chuột cái đã tăng Hoóc môn estrogen còn chuột được thì không thay đổi gì khi dùng ở liều lượng này. Như vậy tam thất bắc có tác dụng hướng sinh dục trên cá thể vật cái.

Tam thất bắc với người u bướu

cầm củ tam thất bắc

Việc sử dụng Tam thất bắc thường xuyên sẽ làm giảm kích thước khối u, như u nang buồng trứng, u xơ tử cung, u tuyến giáp, u vú, Viêm tiền liệt tuyến ở nam giới. Hỗ trợ bệnh nhân ung thư đang trong quá trình hóa trị và xạ trị giúp kìm hãm tế bào ung thư và di căn kéo dài sự sống cho bệnh nhân ung thư.

Giá củ tam thất bắc khô loại tốt nhất bắt đầu từ 20 – 11 – 2022

  • Củ tam thất khô loại 29 củ 1kg: 1.950.000/1kg
  • Củ tam thất khô loại 34 củ 1kg: 1.600.000/1kg
  • Củ tam thất khô loại 43 củ 1kg: 1.500.000/1kg
  • Củ tam thất khô loại 52 củ 1kg: 1.100.000/1kg
  • Củ tam thất khô loại 60 củ 1kg: 1.080.000/1kg
  • Củ tam thất khô loại 68 củ 1kg: 1.050.000/1kg
  • Củ tam thất khô loại 90 củ 1kg: 1.000.000/1kg

Giá củ tam thất tươi:

   • Củ tam thất tươi loại 5-6 củ 1kg: 950.000/ 1kg
   • Củ tam thất tươi loại 10 củ 1kg: 750.000/1kg
   • Củ tam thất tươi loại 15 củ 1kg: 650.000/1kg
   • Củ tam thất tươi loại 20 củ 1kg: 600.000/ 1kg

Theo nghiên cứu khoa học nên sử dụng củ tam thất bắc loại 50 củ / 1kg

Tam thất bắc loại 50 củ/1kg xem là củ tam thất có chứa đầy đủ thành phần dược tính nhất. Bởi lẽ trong củ tam thất 50 củ vừa đạt độ tuổi trưởng thành 4 -5 năm và được phân tích có chứa 13% thành phần saponin, đây là một hoạt chất vô cùng quý giá tạo nên chất lượng của củ tam thất bắc.

Lõi củ tam thất băc 50 củ

Có 1 điểm cũng rất quan trọng các bạn cần lưu ý nếu củ tam thất bắc quá lâu năm các thành phần dược tính sẽ giảm đi. Vì trong củ tam thất còn phần lõi, lõi này để thời gian càng lâu thì các chất sẽ vôi hóa dần chuyển sang dạng lõi gỗ. Đây cũng là đặc điểm hầu như 95% người bán không hề biết, 5% còn lại là những đơn vị có chuyên gia nghiên cứu phân tích sẽ nắm rõ được giá trị của củ tam thất nằm ở thời điểm nào?. Nên các bạn cần lưu ý khi chọn địa chỉ mua hàng.

Trả lời

Hotline: 0383 838 663
Chat Facebook
Gọi điện ngay