Lá Tam Thất

Lá tam thất là một phần của cây tam thất được sử dụng như nụ tam thất vào chữa trị bệnh mất ngủ, hạ và điều hòa huyết áp, làm mát cơ thể, hạ men gan và mỡ máu. Lá tam thất ngày càng được nhiều người sử dụng rộng rãi, chúng được sử dụng dưới dạng trà uống nước.

Khai thác lá tam thất

Sau khi vườn tam thất được thu hoạch, người khai thác cắt riêng phần lá và củ. Lá thường được khai thác vào khoảng tháng 10 dương lịch cho tới hết tháng 1 dương lịch năm kế sau đó. Lá tươi được cho vào hệ thống rửa sạch, sau đó đem phơi khô hoặc sấy ở nhiệt độ 50 độ C.

Lá tam thất được phơi nắng

Sau khi lá khô thì được chứa trong các kho chuyên dụng, qua quá trình kiểm nghiệm hoạt chất đạt thì mang đi đóng gói bán ra thị trường.

Lá tam thất khô được lưu trữ trong kho

Cách sử dụng

Bạn dùng khoảng 10-15 gam lá tam thất khô cho vào ấm, dùng nước sôi 100 độ C chắt vào ấm tráng qua 1 nước. Mục đích của việc tráng nước sôi lần 1 là để rửa các bụi có trong trà. Tiếp đó, bạn cho nước sôi và chờ khoảng 5 phút là đã có ấm trà tam thất rất ngon. Liều lượng dụng: không có tài liệu nào khuyến cáo người sử dụng phải dùng bao nhiêu gam/ ngày.

Trà lá tam thất có vị ngọt mát, đặc trưng của trà hoa tam thất. Tùy vào thời gian khai thác và độ tuổi của lá tam thất mà trà cho nươc mầu vàng hay màu xanh.

Công dụng củ tam thất

Lá tam thất có công dụng giống như hoa tam thất: thanh nhiệt (làm mát, giải nhiệt), bình can (điều hòa chức năng của tạng can), giáng áp (hạ huyết áp) và an thần, trấn tĩnh, thường được dùng để chữa các chứng và bệnh như cao huyết áp, huyễn vựng (hoa mắt, chóng mặt trong hội chứng rối loạn tiền đình, thiểu năng tuần hoàn não…), nhĩ minh, nhĩ lung (tai ù tai, điếc tai), viêm hầu họng cấp …

Cách bảo quản

tam thất khô được bảo quản trong các kho chuyên dụng với khối lượng lớn. Với khối lượng nhỏ hoặc đã chế biến dưới dạng trà lá tam thất, thì các bạn nên hút chân không. Hút chân không có nhiều lợi ích trong bảo quản: không bị ẩm mốc, không bị bụt và quan trọng nhất là giữ được mùi vị ngon của trà.

Giá bán lá tam thất

Hiện nay, giá bán lá tam thất tươi và khô của cửa hàng được niêm yết như sau:

Lá tươi: 200k/kg

Lá khô loại 1: 500k/kg

Lá khô loại 2: 350k/kg

Trả lời

Hotline: 0383 838 663
Chat Facebook
Gọi điện ngay