Nhiều người vẫn quan ngại mật ong lắng đường là mật ong bị pha đường hoặc mật ong nuôi đường để tạo ra mật. Nhưng sự thât mật ong Lắng đương có phải như cách mọi người vẫn thường hay lo không. Qua bài nài chúng tôi sẽ giúp các bạn gải đáp thắc mắc bằng các cơ sở thực tế mà thế giới vận đang áp dung để đánh giá chất lượng mật ong.
Nguyên nhân khiến mật ong kết tinh
Mật ong kết tinh là dạng chuyển hóa từ dạng lỏng sang dạng hạt. Đầu tiên sẽ kết tinh ở dang hạt nhỏ xốp, để lâu ngay sẽ kết tinh thanh dạng hạt to.
Tại sao lúc mới mua về lại không bị kết tinh?
Mật ong có chưa nhiều đường fructose khoảng 38,5% và GLUCOSE (khoảng 31,0%). Đường GLUCOSE là loại đường có nhiều trong đường mía, mật ong càng nhiều đường này thì tỉ lệ kết tinh càng cao, fructose là hàm lượng đường tự nhiên, hàm lượng đường này càng cao thì càng khó kết tinh, càng về lâu fructose càng tiếp cận lượng nhiệt sẽ chuyển hóa từ fructose tự nhiên sang GLUCOSE