Củ tam thất bắc tại Lào Cai sử dụng làm sao cho đúng?

Nếu như bạn đang mắc các căn bệnh như u lành tính, u sơ, thiếu máu, đau dạ dày hoặc có thể các căn bệnh nặng hơn như là ung thư giai đoạn đầu hoặc đau dạ dày, thiếu máu thì có thể tìm đến các sản phẩm như tam thất bắc. Tam thất bắc với hàm lượng dược tính càng cao thì giúp bạn mau chóng đẩy lùi căn bệnh tốt hơn.

Vậy làm sao để biết tam thất bắc như nào là nhiều dược tính? Chúng ta có thể phân biệt qua trọng lượng củ tam thất, nếu củ càng to thì củ đó nhiều dược tính. Hoặc có thể phân biệt vào năm trồng của củ, củ trồng lâu năm sẽ sần sùi và già, nhiều mắt. Bạn đang muốn chữa bệnh thì có thể dùng các loại củ to và lâu năm để chữa bệnh tốt hơn. Còn nếu như bạn muốn uống để phòng bệnh thì có thể sử dụng các loại củ có trọng lượng bé hơn hoặc trồng ít năm hơn để sử dụng.

giá củ tam thất bắc
Củ tam thất bắc tại Lào Cai có giá trị cao về mặt sức khỏe

Cách sử dụng củ tam thất bắc tại Lào Cai hiệu quả nhất.

Vậy sử dụng củ tam thất bắc như nào cho hiệu quả? Có rất nhiều cách sử dụng tam thất bắc nhưng có hai cách thông thường mà nhiều người vẫn hay sử dụng đó là sử dụng củ tươi và củ khô. Củ tươi thì không cần chế biến nhiều, chỉ cần giữ nguyên củ sau khi đào lên, rửa sạch qua nước và sử dụng như bình thường.

Chúng ta có thể sử dụng củ tam thất tươi bằng cách thái lát ra hầm cùng các món ăn khác nhau như hầm cùng gà để bồi bổ lại sức khỏe hoặc để nguyên củ ngâm cùng rượu để uống chữa bệnh. Còn củ khô thì sau khi chúng ta đào lên thì phải rửa sạch lớp đất bên ngoài bằng nước rồi đem đi sấy khô.

Xem thêm bài viết liên quan: Củ tam thất bắc tại An Giang chữa bệnh thần kỳ

củ tam thất tươi lào cai
Củ tam thất bắc tại Lào Cai chất lượng cực tốt

Cách sử dụng củ tam thất bắc khô tại Lào Cai

 Sau khi củ khô thì trọng lượng củ không còn như lúc đầu, lượng nước bên trong củ ít đi nhưng dược tính bên trong vẫn giữ nguyên. Củ khô bảo quản được tốt hơn so với củ tươi. Sau khi củ đã được sấy khô thì chúng ta có thể tán thành bột mịn hòa cùng với nước ấm uống hoặc ngâm bột đã say rồi với mật ong để trong hũ rồi chờ từ 5 đến 7 ngày rồi sử dụng.

Nếu bạn là người đang đau dạ dày thì bạn nên sử dụng vào lúc sáng sớm, khi cơ thể chưa ăn gì, dùng một thìa café bột tam thất hòa cùng vào nước ấm rồi uống, nếu cảm thấy đắng có thể cho thêm mật ong để giảm vị đắng như vậy dược tính của củ sẽ ngấm vào dạ dày tốt hơn và điều trị bệnh tốt hơn. Đợi sau 30’ rồi ăn sáng như bình thường.

Những bài viết hữu ích cho bạn:

Ăn củ tam thất bắc tại Bắc Cạn có nóng không?

Củ tam thất bắc tại Cần Thơ cứu tinh cho bệnh nhân u bướu

 

Trả lời

Hotline: 0383 838 663
Chat Facebook
Gọi điện ngay