http://m.me/tamthatlaocai.vn/inbox
Giỏ hàng(0) Sản phẩm
Trang chủKiến thức sức khỏeThông Tin Bổ Ích Từ Tam Thất Bắc

Củ tam thất có mấy loại?

Phân loại tam thất bắc hay những tìm hiểu những yếu tố quan trọng nhất quyết định nên chất lượng cũng như giá thành của củ tam thất mà rất ít người dùng nào để tâm đến

Phân loại tam thất bắc hay những tìm hiểu những yếu tố quan trọng nhất, quyết định nên chất lượng cũng như giá thành của củ tam thất mà rất ít người dùng nào để tâm đến. Hôm nay Tam Thất Việt sẽ chia sẻ giúp các bạn phân ra từng loại để các bạn có thể hiểu rõ hơn trong việc lựa chọn và sử dụng tam thất để phòng và điều trị bệnh.

 

Hình ảnh vườn tam thất bắc

Phân loại tam thất

Hiện nay trên thị trường có 2 loại tam thất được sử dụng đó là:

1. Củ Tam thất nam:

Tam thất nam thuộc họ nhà gừng, củ nhỏ bằng trứng chim, mặt ngoài củ nhẵn có màu vằn ngang màu đen, bột màu trắng, vị đắng gắt. Củ này giá trị sử dụng không cao, thường dùng để kết hợp với các vị thuốc khác điều trị về dạ dày, cảm cúm.

 

cu-tam-that-nam

củ tam thất nam

2. Củ tam thất bắc

Tam thất bắc được ví như nhân sâm, có các tính chất và sử dụng để điều trị bệnh tương đồng với nhân sâm. Củ có rất nhiều hình dáng, hình trụ, hình con quay... củ sần sùi nhiều đốt và rất cứng, màu sắc của củ là màu cam, đen, nâu, vàng. Giá trị sử dụng cao, dùng để bồi bổ sức khỏe cho người mới ốm dậy, người mới trải qua bệnh nặng, nhất là phụ nữ sau sinh, tiêu u lành tính, ngăn ngừa sự phát triển của khối u và di căn, bổ máu... các bạn có thế xem thêm: củ tam thất có tác dụng gì?

Củ tam thất bắc VIệt Nam

củ tam thất bắc

Củ tam thất loại nào tốt nhất

Riêng đối với sản phẩm tam thất bắc này sẽ chia theo rất nhiều kích thước, trọng lượng khác nhau từ đó giá thành sẽ thay đổi. Bởi lẽ củ tam thất bắc có kích thước to hơn nặng hơn sẽ chứa nhiều thành phần saponin và các chất dinh dưỡng.

Có thể kể đến một số trọng lượng củ như:

  • Loại 43 củ/1kg: 1.850.000 VNĐ/1kg
  • Loại 50 củ/1kg: 1.580.000 VNĐ/1kg 
  • Loại 60 củ/1kg: 1.480.000 VNĐ/1kg
  • Loại 70 củ/1kg: 1.350.000 VNĐ/1kg
  • Loại 90 củ/1kg: 1.250.000 VNĐ/1kg

Củ tam thất bao nhiêu năm thì tốt

Thời điểm thu hoạch củ tam thất tốt nhất là từ năm thứ 3 đến năm thứ năm. Đây dược xem là giai đoạn vàng trong việc thu hoạch củ tam thất bắc. Có nhiều đơn vị khác thương bảo tam thất trồng 7 - 10 năm như vậy là không chính xác, thời điểm trưởng thành đạt giá trị cao nhất là vào thời điểm từ 3 -5 năm. Vậy nên các bạn cần tim hiểu đơn vị cung cấp thật chính xác để mua về sử dụng.

 

Tin liên quan

© Copyright 2019 tamthatlaocai.vn, All rights reserved
0383 838 663