Nguyên nhân gây mất ngủ

Trong cuộc sống mỗi chúng ta ai cũng mong muốn mình có được một sức khỏe tốt, có một giấc ngủ sâu. Nhưng vì gánh nặng gia đinh nỗi lo cơm áo gạo tiền hay công việc, áp lực cùng với sự gia tăng tuổi tác khiến cho nhiều người bị bệnh khó ngủ, mất ngủ. Từ đó ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tuổi thọ và chất lượng sống mỗi ngày.
Cùng Tam Thất Việt đi tìm nhưng nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất ngủ giúp bạn phòng tránh.

1. Mất ngủ do bị stress, lo lắng nhiều

Đó là những mối bận tâm khiến não bộ của bạn luôn hoạt động, làm bạn khó ngủ gây đến triệu chứng rối loạn tâm lý buồn phiền, căng thẳng khiến bạn khó ngủ hơn.

stress do áp lực học tập

2. Thức uống có chất kích thích

Rượu, Caffeine hay chất nicotin trong thuốc lá là những chất kích thích khiến giấc ngủ của bạn không sâu hoặc mất ngủ nhiều ngày sau đó.

3. Một số vấn đề về sức khỏe

Nhiều bệnh lý như viêm xoang, viêm mũi dị ứng, đa xơ cứng, trào ngược dạ dày, viêm khớp, hen suyễn, đau thắt lưng, đột qụy , mãn kinh, hệ thống miễn dịch yếu là nguyên nhân trực tiếp hay gián tiếp dẫn đến mất ngủ. Chúng có thể gây ra tình trạng khó chịu, đau đớn, khiến bạn khó khăn để ngủ. 

Mọi người có thể xem thêm 5 nguyên nhân gây mất ngủ ít ai biết. 

4. Tuổi tác cũng là nguyên nhân quan trọng làm mất ngủ

Về già các hoạt động thể lực ít đi, ít tiếp xúc với ánh sáng, giảm ngưỡng bị đánh thức (dễ bị thức giấc hơn); thay đổi nhịp sinh học; giảm khả năng hồi phục các chức năng khi cơ thể bị lão hóa. Bạn có thể sử dụng thảo dược thiên nhiên để điều trị bệnh mất ngủ quái ác này.

mất ngủ do tuổi già

Trên đây là những nguyên nhân và cách điều trị mất ngủ kinh niên bạn không có một giấc ngủ sâu. Để có phương pháp điều trị bệnh mất ngủ hiệu quả các bạn gọi trực tiếp cho chúng tôi qua sđt 0388 264 868 để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Xem thêm bài viết liên quan:

Cách Điều Trị Bệnh Mất Ngủ Kinh Niên

Phương Thức Điều Trị Bệnh Mất Ngủ Kinh Niên

Trả lời

Hotline: 0383 838 663
Chat Facebook
Gọi điện ngay