Thảo Dược Trị Mất Ngủ

Phương pháp điều trị mất ngủ bằng thuốc tây khiến nhiều người lo lắng vì phản ứng phụ của thuốc như men gan cao, nghiện thuốc.

Sử dung thuốc mất ngủ thời gian dài sẽ là nguyên nhân dẫn đến bệnh tim mạch và cao huyết áp, ảnh hưởng lớn tới hệ thân kinh gây trầm cảm hay cáu gắt. Vì vậy, ngày nay mọi người có xu thế chuyển sang tìm thảo dược trị mất ngủ để có cách điều trị bệnh an toàn.

1. Thảo dược trị mất ngủ thường được mọi người hay sử dụng?

Việt Nam có hơn bốn nghìn loại thảo dược quý được sử dung làm thuốc. Trong số đó có không ít vị thuốc cây thuốc điều trị bệnh mất ngủ như cây lạc tiên, trinh nữ, tâm sen, cây gừng, hay hương nhu…vv.

Đặc điểm chung của từng loại này đều là những vị thuốc hỗ trợ nên cần phải kết hợp khá phức tạp mà độ hiệu quả chỉ ở những người bệnh nhẹ, thường là do mệt mỏi hay căng thẳng. Xem thêm về thuốc điều trị mất ngủ kinh niên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để giải quyết vấn đề mất ngủ của bạn tốt hơn.

Còn ở những bệnh lí nặng như mất ngủ thường xuyên, mất ngủ kinh niên thì cần dùng thảo dược có thành phần dược tính cao và đặc biệt hơn như nụ tam thất.

thảo dược điều trị mất ngủ

Thảo dược điều trị mất ngủ hiệu quả?

2. Vì sao nụ tam thất lại điều trị mất ngủ hay mất ngủ kinh niên

Qua những nghiên cứu của nền y học cổ truyền Việt Nam từ lâu để lại. Đặc biệt trong quyển Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam của GS.TS. Đỗ Tất Lợi và quyển Từ điển cây thuốc vị thuốc Việt Nam của GS.TS Võ Văn Chi xuất bản năm 1997 và cuốn Bách Khoa Toàn Thư về cây thuốc Việt Nam đều có ghi:

– Nụ tam thất bắc có chưa nhiều hoạt chất nhân sâm, các thành phần hoạt chất dinh dưỡng Saponin Ginsenoid nhóm RB, RB1, RB2 chiếm tới hơn 10%. 

– Những hoạt chất quan trọng đó có tác dụng an thần làm giảm căng thẳng hay đau đầu. kích thích dây thần kinh trung ương tăng tuần hoàn máu, giảm stress giúp người mất ngủ có một giấc ngủ sâu. Điều trị mất ngủ kinh niên rất hiệu quả.

– Nghiên cứu nụ tam thất điều trị mất ngủ ở bệnh viện quân y

Điều này đã được chứng minh thực tế ở bệnh viện quân y 108. Nước sắc nụ tam thất cho 100 bệnh nhân mất ngủ uống trong ngày và kéo dài trong 2 tháng đã thu được kết quả khá khả quan.

Có 45 người trong nửa tháng đầu sử dụng đã có 1 giấc ngủ sâu, 39 người phải sang tháng thứ 2 mới lấy lại được giấc ngủ bình thường, có 8 bệnh nhân mắc bệnh huyết áp thấp đã dừng ở tuần đầu tiên sử dụng, số bệnh nhân còn lại ngoài uống nước sắc nụ tam thất kèm theo phác đồ điều trị của bác sĩ mới được kết quả như mong muốn.

Như vậy là còn số dùng thử trà nụ tam thất trị được mất ngủ là khá cao.

trà nụ tam thất

Vậy nên nụ tam thất không thích hợp cho người huyết áp thấp, người bị huyết áp cao có thể sử dung và điều trị rất hiệu quả, có thể tăng cường giải độc hạ men gan, giảm các biến chứng của bệnh tiểu đường, phòng ngừa bệnh tim mạch và lú lẫn ở người già.

3. Tìm hiểu sơ qua về nụ tam thất

Nụ tam thất bắc được thu hái từ cây tam thất bắc từ 2 tuổi trở lên. Kích thước của nụ tam thất chỉ bằng đầu đũa, màu lục, có nhiều nụ đơn chụm vào nhau thành hình cầu.Mỗi năm 1 cây chỉ cho ra đúng 1 nụ nên sản lượng để phục vụ nhu cầu còn khá hạn chế. Tam thất bắc cũng là cây thảo dực quý đươc ghi trong sách đỏ Việt Nam cần được bảo tồn và phát triển. Để mua được những nụ tam thất chất lượng các bạn nên tìm được những địa chỉ uy tín.

4. Những lưu ý khi dụng sản phẩm thảo dược để trị mất ngủ

Mặc dù nụ tam thất bắc hay các thảo dược khác trị mất ngủ không có tác dụng phụ, nhung để có phương pháp điều trị mất ngủ hiệu quả, các bạn nên kiên trì sử dụng sản phẩm và kết hợp chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý, thể dục thể thao mỗi ngày thì mất ngủ không còn là nỗi lo của bao người.

Xem thêm bài viết liên quan:

Thuốc trị bệnh mất ngủ kinh niên

Nguyên nhân gây mất ngủ

Trả lời

Hotline: 0383 838 663
Chat Facebook
Gọi điện ngay