Cây Tam Thất Bắc Giang

Cây tam thất được biết là cây thảo dược quý có giá trị kinh tế và điều trị bệnh khá cao. Phương pháp trồng không quá khó khăn. Nên được rất nhiều bà con cũng như các doanh nghiệp mong muốn có cây giống và quy trình trồng tam thất chất lượng. Tam thất Lào Cai là 1 trong số ít đơn vị uy tín nhân giống thành công và có những phương pháp chăm sóc tốt cho cây.

vườn cây tam thất bắc
Cây tam thất bắc

Để ươm được cây tam thất bắc giống cần lưu ý về vị trí địa lý cũng như khí hậu. Tam thất bắc là cây thân thảo sống nhiều năm. Cây chỉ sống được ở những vùng núi phía bắc, nhiều mùn cao từ 1200m so với mặt nước biển trở lên, nơi đó có khí hậu mát, lạnh nhiệt độ quanh năm trung bình từ 22 độC trở xuống, dưới tán rừng hoặc lưới chắn nắng, có độ dốc vừa phải để tránh ngập úng.

Cách trồng cũng như ươm cây tam thất bắc giống

– Để trồng hay ươm cây tam thất trước tiên chúng ta phải chuẩn bị các bước như dọn cỏ, xáo đất và diệt sâu bệnh hại dưới lòng đất, phơi đất, lưới che nắng, cọc tre, gỗ, rơm, hoặc mùn gỗ…vv

– Các bước chuẩn bị xong chúng ta lên luống, dựng dàn lưới che phủ. Độ che phủ cho cây giống chỉ cần 30% ánh sáng

– Ươm cây tam thất giống cần chọn những hạt chín đỏ già và mọng, xử lý tách vỏ băng phương pháp trà xát nhẹ, sau đó cần phơi trong bóng râm khoảng 24h, ủ với thuốc kích mầm, rồi đem ra luống đã có hố sẵn, rắc thành hàng, mỗi hạt cách nhau khoảng 5cm, sau đó lấp đất lại.

– Để trồng cây giống cách làm cũng tương tự như ươm cây nhưng để cây phát triển tốt, mỗi cây cách nhau 20 x 20 cm. Khi trồng xuống cần phủ 1 lớp rơm bên trên để chống xói mòn cũng như tạo mùn cho cây. Nghiên cứ thêm kỹ thuật ươm hạt tam thất bắc.

vườn ươm tam thất
Ươm cây tam thất bắc bằng cách phủ rơm

Chăm sóc cây tam thất bắc

– Đê cây phát triển tốt cần theo dõi sâu bệnh hại như rệp, bệnh gỉ sắt, kiến…vv để có phương pháp xử lý phun thuốc kịp thời.

– Luôn quan sát độ ẩm của vườn để tưới nước cho đất không quá bị khô.

– Tăng giảm độ sáng của nhà lưới, mái che theo độ tuổi cũng như các mùa trong năm.

– Bên cạnh đó thì bạn cũng phải biết các kỹ thuật phòng bệnh cho cây tam thất bắc.

kỹ thuật trồng cây tam thất bắc
Lưới che tránh nắng gắt

Mua cây tam thất giống ở đâu?

Tam Thất Việt là 1 trong số ít đơn vị chuyên cung cấp cây giống và hạt giống từ vườn tam thất Lào Cai cho các doanh nghiệp cũng như hộ dân trồng và phát triển cây dược liêu quý, với kinh nghiệm trên 10 năm luôn bảo đảm được chất lượng cây giống cũng như quy trình chăm sóc, nhằm hỗ trợ tốt cho nhiều nhà vườn có mong muốn phát triển cây tam thất trên cả nước.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ kĩ thuật trồng, phát triển đầu ra cho các nhà vườn yên tam trồng trên diện tích lớn

Trả lời

Hotline: 0383 838 663
Chat Facebook
Gọi điện ngay