http://m.me/tamthatlaocai.vn/inbox
Giỏ hàng(0) Sản phẩm
Trang chủKiến thức sức khỏe

Nụ hoa tam thất bao tử Sapa

Tìm hiểu về nụ hoa tam thất nao tử Sapa

Củ tam thất được so sánh vàng cũng không đổi miêu tả sự quý giá trong việc điều trị bệnh, nhưng trên cây tam thất bắc còn một bộ phần dùng làm thuốc khác cũng điều trị bệnh rất tốt đó là nụ tam thất thường dùng làm thuốc chữa bệnh mất ngủ, cao huyết áp rất hiệu quả.

Giới thiệu sơ lược về nụ hoa tam thất bao tử

Không giống như củ tam thất phải từ 3 năm đến 7 năm mới thu hoạch được. Nụ hoa tam thất mỗi năm ra 1 lần và sẽ được thu hoạch rải rác từ tháng 6 cho đến tháng 8 hàng năm. Để thu hoạch được nụ tam thất bao tử chúng tôi thường chú ý đến ngày ra nụ và ngày thu hái, khoảng cách nhau từ 7 - 12 ngày lúc đó nụ mới nhú thành phần dược tính rất cao. 

 

hoa tam thất bắc

Nụ tam thất bắc Sapa

Tính vị và tác dụng của nụ tam thất bao tử

- Nụ tam thất có vị ngọt hơi đắng tính mát, đi vào kinh can, vị.- Có tác dụng giải nhiệt rất tốt, giúp hạ huyết áp và an thần, trấn tĩnh, đau đầu, ù tai, viêm họng cấp, giãn mạch ngoại vi thường được dùng để chữa các chứng bệnh như cao huyết áp, hoa mắt, chóng mặt trong hội chứng rối loạn tiền đình, thiểu năng tuần hoàn não sáng mắt, giảm béo, hạ mỡ máu, chống ung thư, tăng cường miễn dịch…Nụ tam thất có mùi thơm dịu, khi pha nước có màu xanh lá, khi uống vào vị đắng trước ngọt sau. Ngoài là một vị trà cao cấp để thưởng thức mỗi ngày nụ tam thất còn phòng và điều trị bệnh rất hiệu quả. Bạn có thể tham khảo thêm những tác dụng của nụ tam thất bắc.

 

Trà nụ hoa tam thất

Cách dùng nụ tam thất bao tử

Vậy làm sao để dùng tam thất bắc cho hiệu quả? Mỗi ngày dùng 5g nụ hãm với 200ml nước sôi uống trong ngày. Để dược tính ra hết, trước khi hãm nên tráng nhanh qua một lần nước sôi sau đó đổ đi rồi mới đổ tiếp nước pha uống vào. Tránh lãng phí chúng ta nên pha uống khi nào hết vị ngọt đắng thì thôi.

Một số lưu ý khi dùng nụ hoa tam thất bao tử

- Một số người dị ứng, khi dùng tam thất có thể gây ra triệu chứng đầy bụng, buồn nôn, đi ngoài,- Người huyết áp thấp không nên dùng- Trẻ em và phụ nữ mang thai cẩn trọng khi sử dụngXem thêm bài viết liên quan: Hướng dẫn cách sử dụng tam thất tươi hiệu quảSự thật về nụ tam thất rẻ hơn chè thái nguyên?

BÀI VIẾT KHÁC
Cách Pha Nụ Tam Thất  ( 10/09/2019 )
© Copyright 2019 tamthatlaocai.vn, All rights reserved
0383 838 663